The Foreigner 2 โคตรพยัคฆ์ผู้ยิ่งใหญ่

The Foreigner 2 โคตรพยัคฆ์ผู้ยิ่งใหญ่

The Foreigner 2 โคตรพยัคฆ์ผู้ยิ่งใหญ่

เมื่อ 2 ซูเปอร์สตาร์สายบู๊แอ็คชั่นจากฝั่งตะวันออกและตะวันตก ที่เคยดังเปรี้ยงปร้างเมื่อ 20 กว่าที่แล้ว อย่างเฉินหลง หรือ Jackie Chan และ Pierce Brosnan โคจรมาพบกันใน The Foreigner ของผู้กำกับ Martin Campbell จาก The Mask of Zorro และ 007 ภาค Casino Royale
เดิมที The Foreigner เป็นนิยายที่ตีพิมพ์ในปี 1992 ชื่อเรื่องว่า The Chinaman ของนักเขียน Stephen Leather มีตัวเอกคือ Quan Ngoc Minh (Jackie Chan) ชายชาวจีนที่อพยพมาอยู่ในลอนดอน และสูญเสียลูกสาว Fan (Katie Leung จาก Harry Potter) ไปในเหตุการณ์วางระเบิดโดยกลุ่มผู้ก่อการร้าย Quan เชื่อว่า Liam Hennessy (Pierce Brosnan) เจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัฐรู้ว่าใครเป็นคนฆ่าลูกสาวของเขา แต่ไม่ยอมเปิดเผยข้อมูล จึงตามราวี Liam เพื่อให้ได้มาซึ่งรายชื่อผู้ก่อการร้ายและตามชำระแค้น
ว่ากันตามจริงแล้ว พล็อตหนังแอ็คชั่นไลล่าเพื่อล้างแค้นให้กับคนที่รักนั้นไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่สำหรับ The Foreigner นั้นมีสไตล์ที่แตกต่างไปเป็นอีกแบบหนึ่ง นอกจากจะเป็นหนังแอ็คชั่นทริลเลอร์แบบฝรั่งที่มีกลิ่นอายความเป็นเอเชียอยู่ไม่น้อยแล้ว ยังมีความ ‘ฟัด’ กัดไม่ปล่อยฉบับเฉินหลงเหมือนเดิม เพิ่มเติมความดราม่าเข้มข้น สะเทือนใจ และความซับซ้อนเรื่องประเด็นการเมืองอยู่หน่อย ๆ
สำหรับเฉินหลงในเรื่องนี้ ฉากแอ็คชั่นอาจจะไม่จัดเต็มตลอดทั้งเรื่องเหมือนแต่ก่อน เพราะตอนนี้สังขารลุงแกก็ร่วงโรยไปตามวัย ก็ 63 ปีเข้าไปแล้ว เปลี่ยนแนวมาเป็นแอ็คชั่นแบบใช้มันสมองสไตล์ทหารหน่วยรบพิเศษก็สนุกและมีสีสันไปอีกแบบ ทำให้คาแรกเตอร์ Quan ดูเป็นชายแก่ผู้สุภาพอ่อนโยนแต่ ‘มีของ’ ที่ทำให้ขาเก้าอี้ของ ‘ผู้ใหญ่’ อย่าง Liam สั่นคลอนได้เหมือนกันนะเออ
ถือเป็นครั้งแรกในรอบหลายปีที่ได้ดูหนังของเฉินหลง แถมยังเป็นเรื่องแรกที่ไม่เน้นฮาแต่เน้นดราม่าหนักมาก และเฉินหลงกับบทของพ่อที่สูญเสียลูกสาวซึ่งเป็นครอบครัวเพียงคนเดียวนั้นถือว่าทำการบ้านมาอย่างดี รวม ๆ แล้ว หนังไม่ดีไม่แย่ แต่ดูสนุก และถึงแม้ว่า Jackie Chan กับ Pierce Brosnan จะแก่ไปบ้างแต่ก็ยังเก๋าอยู่ ใครเป็นแฟนหนังของทั้งคู่นี่แนะนำนะ ดูเหอะ

Comments

Fast & Furious 6 เร็ว แรง ทะลุนรก 6 (2013)

Fast & Furious 6 เร็ว แรง ทะลุนรก 6
Rating: 7.2

Overdrive โจรกรรมซ่าส์ ล่าทะลุไมล์ (2017)

Overdrive
Rating: 5.5
Overdrive โจรกรรมซ่าส์ ล่าทะลุไมล์ สองพี่น้องต่างแม่  แอนดรูว์ และ การ์เรต ฟอสเตอร์  นักซิ่งจอมขโมยรถที่ได้รับมอบหมายให้ไปขโมยรถยนต์บูกัตติ 1937 ของเจ้าพ่อมาเฟีย จาโคโม โมริแอร์  แต่เมื่อแผนผิดพลาดและถูกจับได้ พวกเขาจึงได้งานชิ้นใหม่ที่จะทำให้พวกเขารอดพ้นจากการถูกมาเฟียคุกคามเอาชีวิต นั่นคือแผนโจรกรรมรถเฟอร์รารี 250 GTO ปี 1962…

Left Behind อุบัติการณ์สวรรค์สั่ง (2014)

Left Behind อุบัติการณ์สวรรค์สั่ง
Rating: 3.1

Big Mommas 3 Like Father Like Son บิ๊กมาม่าส์ 3 พ่อลูกครอบครัวต่อมหลุด (2011)

Big Mommas 3 Like Father Like Son บิ๊กมาม่าส์ 3 พ่อลูกครอบครัวต่อมหลุด
Rating: 4.3