Resident Evil Vendetta ผีชีวะ ล้างบางเชื้อคลั่ง

Resident Evil Vendetta ผีชีวะ ล้างบางเชื้อคลั่ง
ดูหนังใหม่ HD Master Soundtrack หนังใหม่ชนโรง iPhone iPad iOS Android ดูฟรี

ชื่อภาพยนตร์ : Resident Evil: Vendetta / ผีชีวะ ล้างบางเชื้อคลั่ง
แนว/ประเภท : แอนิเมชั่น, แอคชั่น, ไซไฟ, ทริลเลอร์
Executive Producer : Takashi Shimizu
กำกับภาพยนตร์ : Takanori Tsujimoto
บทภาพยนตร์ : Makoto Fukami (screenplay), Joe McClean (adaptation & dialogue)
อัตราส่วนภาพ : 1.85 : 1
ความยาว : 97 นาที
MPAA เรทติ้ง : R
วันที่ออกฉาย : 27 พฤษภาคม 2560 (ญี่ปุ่น), 1 มิถุนายน 2560 (ไทย)
ผู้ผลิต/สตูดิโอ/ผู้จัดจำหน่าย : Capcom / Marza Animation Planet

หลังจากที่ประสบความสำเร็จจากแอนิเมชั่นแฟรนไชส์ 2 ภาคแรก Resident Evil: Degeneration (2008) และ Resident Evil: Damnation (2012) ทีมผู้สร้างกลับมาเล่าเรื่องราวภาคต่อใน Resident Evil: Vendetta ที่เราจะได้เห็นคาแรคเตอร์หลักอย่าง Leon S. Kennedy และ Chris Redfield รวมพลังกันต่อสู้กับผู้อยู่เบื้องหลังไวรัสตัวฉกาจ

เรื่องราวใน ‘Resident Evil: Vendetta’ นี้ พูดถึง Chris Redfield (ให้เสียงโดย Kevin Dorman) และหน่วย BSAA ที่สืบหาต้นตอของไวรัสชนิดใหม่ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ แล้วก็พบว่าผู้ที่อยู่เบื้องหลังคือ Glenn Arias (ให้เสียงโดย John DeMita) พ่อค้าอาวุธชีวภาพที่สร้างไวรัสนี้ขึ้นมาและทำให้ผู้ติดเชื้อสามารถแยกแยะมิตรและศัตรูได้

หนังมีความน่ากลัว ตื่นเต้น ระทึกขวัญ ฉากแอ็คชั่นแบบจัดเต็ม โม้ และเวอร์วังอลังการสุด ๆ แต่โคตรมันส์ จนแอบคิดว่า Leon น่าจะได้สกิลการยิงปืนมาจากเฮีย John Wick แน่ๆ

หนังใช้คาแรคเตอร์ตัวละครในเกม มาใส่ในสถานการณ์และเส้นเรื่องใหม่ทั้งหมด เนื้อหาของหนังจึงไม่เชื่อมโยงเกี่ยวข้องกับเกมมากนัก แต่ก็หยิบเอาซีนที่เป็นจุดขายของเกมมาเล่นเหมือนกัน เป็นการเอาใจบรรดาเกมเมอร์ แถมยังทำให้คนที่ไม่ใช่คอเกมดูเข้าใจและสนุกไปกับเนื้อเรื่องด้วย

นอกจากนี้ งานภาพก็ทำออกมาได้สวย ดูดีกว่าภาคที่แล้ว ทั้งสีหน้าท่าทางของตัวละคร และฉากที่อลังการงานสร้าง สมกับเป็น CG แอนิเมชั่นที่ประสบความสำเร็จและได้รับเสียงตอบรับอย่างดี ถึงแม้บทจะบางเบาและโม้เกินจริงไปนิด แต่ก็พอให้อภัยได้ เพราะเค้าตั้งใจทำมาเพื่อเอาใจแฟน Resident Evil จริง ๆ

 

Comments

Your Name หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ (2016) (หนังในปี 2016)
Your Name
Rating: 8.5
Your Name หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ 2016 เรื่องราวปาฏิหาริย์ของคนสองคน มิตสึฮะ (โมเนะ คามิชิราอิชิ ) เด็กสาวผู้อาศัยอยู่ในชนบทแต่มีความฝันที่อยากไปใช้ชีวิตในเมืองกรุง และ ทากิ (ริวโนะสุเกะ คามิกิ ) เด็กหนุ่มในโตเกียวผู้ทำงานพิเศษที่ร้านอาหารอิตาเลียน และสนใจในงานด้านศิลปะ วันหนึ่ง มิตสึฮะได้ฝันว่าตัวเองกลายเป็นเด็กหนุ่ม…
Barbie Dolphin Magic บาร์บี โลมามหัศจรรย์ (2017) (หนังในปี 2017)
Barbie Dolphin Magic
Rating: 6.8
Barbie Dolphin Magic บาร์บี โลมามหัศจรรย์ (2017) เรื่องราวอง ตุ๊กตาบาร์บี้ ที่ต้องเสี่ยงอันตรายใต้น้ำ พร้อมกับน้องสาวที่ได้ไปเยี่ยม เคน ในฤดูร้อนของเขาซึ่งเขาได้ดำเนินการที่แนวปะการังที่เรียนรู้ปลาโลมา ในขณะมุดน้ำรวมทั้งตรวจแนวปะการังน้องสาวจะศึกษาค้นพบปลาโลมารุ้งกินน้ำที่หาได้ยากเพียงแค่ปีละครั้งแค่นั้น ศึกษาและทำการค้นพบที่น่าระทึกใจนี้ช่วยเหลือให้พวกเขาศึกษาเพิ่มเติมอีกเกี่ยวกับการดูแลและรักษาต้นปะการังและก็สิ่งมีชีวิตใต้สมุทรที่อาศัยอยู่ตรงนั้น โน่นเป็นเมื่อพวกเขาได้เจอกับ Isla ซึ่งเป็นเพื่อนใหม่ที่ลึกลับซึ่งกำลังอยู่ในภารกิจที่จะเก็บต้นปะการัง ดูอย่างกับว่างานกล้วยๆจะแปลงเป็นงานเผชิญภัยที่น่าเร้าใจเมื่อมีการเผย Isla เป็นนางเงือกจริงๆแต่ว่ามีในช่วงเวลาที่จะฉลองมีนางนางเงือกสำหรับเพื่อนพ้องมิได้เนื่องจากว่า…
Madagascar 3 Europe’s Most Wanted มาดากัสการ์ 3 ข้ามป่าไปซ่าส์ยุโรป (หนังในปี 2012)
Madagascar 3 Europe’s Most Wanted มาดากัสการ์ 3 ข้ามป่าไปซ่าส์ยุโรป
Rating: 7.0
Goosebumps คืนอัศจรรย์ขนหัวลุก (N/A)
Goosebumps คืนอัศจรรย์ขนหัวลุก
Rating: 6.6
Astro Boy เจ้าหนูปรมาณู (หนังในปี 2009)
Astro Boy เจ้าหนูปรมาณู
Rating: 6.4
Ninja Turtles 2 เต่านินจา จากเงาสู่ฮีโร่ (หนังในปี 2016)
Ninja Turtles 2 เต่านินจา จากเงาสู่ฮีโร่
Rating: 6.4
Ninja Turtles 2 เต่านินจา จากเงาสู่ฮีโร่ จากความสำเร็จของ Teenage Mutant Ninja Turtles หรือเต่านินจา ที่กวาดรายได้จากทั่วโลกมากกว่า 490 ล้านเหรียญสหรัฐฯ พาราเมาท์ พิคเจอร์ส จึงไม่รอช้า ส่งตัวอย่างและภาพใหม่จาก Teenage Mutant…
Stand by Me Doraemon โดราเอมอน เพื่อนกันตลอดไป (หนังในปี 2014)
Stand by Me Doraemon โดราเอมอน เพื่อนกันตลอดไป
Rating: 7.6
X


หนังใหม่ชนโรง
Line ID : @moviesnew