Kill Switch วันหายนะพลิกโลก

Kill Switch วันหายนะพลิกโลก

Kill Switch วันหายนะพลิกโลก 

ชื่อภาพยนตร์: Kill Switch วันหายนะพลิกโลก
ผู้กำกับภาพยนตร์: Tim Smit
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Charlie Kindinger, Omid Nooshin
นักแสดงนำ: Dan Stevens, Bérénice Marlohe, Tygo Gernandt
แนว/ประเภท: Sci-Fi
ความยาว: 91 นาที
เรท: ไทย, USA/ R
วันเข้าฉายในประเทศไทย: 13 กรกฎาคม 2560
ผู้ผลิต/ผู้จัดจำหน่าย/สตูดิโอ: CTM Productions BV, FilmNation Entertainment, RainMaker Films

ถือเป็นโปรเจ็กต์หนังฟอร์มเล็กที่แอบมีคนให้ความสนใจกันอยู่ไม่น้อยเหมือนกัน โดยเฉพาะคอเกม Half-Life ที่ต่างก็เคยผ่านหูผ่านตากับหนังสั้น “What’s in the box” ของ “ทิม สมิท” เมื่อปี 2009 มาแล้ว ก็เลยอยากเห็นทำออกมาเป็นหนังโรงจริงๆบ้าง ซึ่งกว่าทิมจะทำให้เป็นจริง สาวกเกมเมอร์ก็ต้องรอกันถึง 8 ปี กับ “Kill Switch” วันหายนะพลิกโลก โดยหนังเป็นเรื่องราวของนักฟิสิกส์  “วิล พอตเตอร์” (รับบทโดย แดน สตีเว่นส์ จาก Beauty and the Beast, Criminal Activities และซีรีย์เรื่องดังอย่าง Downton Abbey )  อดีตนักบินอวกาศขององค์การ “นาซ่า” ได้รับคัดเลือกให้เข้าทำงาน บริษัทพลังงานชั้นนำ ผู้สร้างหอคอยขนาดมหึมาสูงเสียดฟ้า ซึ่งตั้งอยู่บริเวณกลางเมือง  ทำหน้าที่เก็บกักพลังงานควอนทัมไม่จำกัด หอคอยพลังงานควอนตัมเกิดความผิดปกติ อันนำมาซึ่งเหตุการณ์ประหลาดทั่วโลก กับช่องโหว่กลางอากาศที่เรียกว่า “แอคโค่” ซึ่งอาจนำมาซึ่งความหายนะครั้งใหญ่ของมวลมนุษยชาติ และจุดจบของโลก และหน้าที่ที่จะแก้ไข ตกเป็นของ วิล ที่ถูกส่งไปยัง  แอคโค่ ด้วยอุปกรณ์พิเศษ “Redivider” ที่เชื่อกันว่าจะมีประสิทธิภาพในการสร้างสมดุลให้กับสองจักรวาล  ต้นเหตุของเรื่องราววุ่นวายครั้งนี้ แต่แล้ววิลก็พบว่าอุปกรณ์พิเศษดังกล่าวมีมหันตภัยอันไม่คาดคิด!

Comments

Railroad Tigers ใหญ่ ปล้น ฟัด (2017)

Railroad Tigers
Rating: 6.1
Railroad Tigers: ใหญ่-ปล้น-ฟัด Railroad Tigers ใหญ่-ปล้น-ฟัด ภาพยนตร์แอ็คชั่นคอมเมดี้ ผสมกลิ่นอายของสงครามจางๆ ว่าด้วยเรื่องราวของกลุ่มเสือบินที่ทำการเล็กหวังปล้นเสบียงจากทหารญี่ปุ่นตามขบวนรถไฟ กระทั่งวันหนึ่งได้ช่วยเหลือทหารจีนผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียว จากแผนการระเบิดสะพานเพื่อตัดเส้นทางไม่ให้พวกญี่ปุ่นลำเลียงเสบียงไปยังทัพหน้าได้ ทำให้กลุ่มเสือบินต้องทำการใหญ่ครั้งนี้ให้สำเร็จ เมื่อเอ่ยถึงชื่อ เฉินหลง แฟนหนังทุกคนก็คงนึกถึงภาพยนตร์แอ็คชั่นที่มาพร้อมมุกกระตุกต่อมฮา ยิ่งได้ทีมงานพันธมิตรมาให้เสียงพากย์ก็ยิ่งเรียกเสียงหัวเราะจากคนดูได้ตลอดทั้งเรื่องเช่นเคย เนื้อหาของ Railroad Tigers นั้นเข้าใจง่าย…

Whiteout มฤตยูขาวสะพรึงโลก (2009)

Whiteout มฤตยูขาวสะพรึงโลก
Rating: 5.5

Arrow The Ultimate Weapon สงครามธนูพิฆาต (2011)

Arrow The Ultimate Weapon สงครามธนูพิฆาต
Rating: 7.2

Back to the Future เจาะเวลาหาอดีต (N/A)

Back to the Future เจาะเวลาหาอดีต
Rating: 1985

Kabali กาบาลี (2017)

Kabali กาบาลี
Rating: 6.7
KABALI: กาบาลี ประเภท: แอ็คชั่น /ดราม่า เป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่สุดของอินเดีย นำแสดงโดยซูเปอร์สตาร์อย่าง ราจินี ขันธ์ ฉายาเฉินหลง แห่งอินเดีย ซึ่งทำรายได้เปิดตัวสูงสุดในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์อินเดียถึง 250 ล้านบาท “กาบาลี”(KABALI) คือชื่อของชายชาวมาเลเซียเชื้อสายทมิฬ แม้จะมีครอบครัวที่ยากจน รับจ้างทำงานอยู่ในสวนยาง และด้วยความมุ่งมั่นอยากจะมีชีวิตที่ดี เขาจึงมุมานะจนสำเร็จการศึกษาและก้าวเข้าสู่วงการนักกฎหมาย…

Paul Blart Mall Cop ยอดรปภ. หงอไม่เป็น (2009)

Paul Blart Mall Cop ยอดรปภ. หงอไม่เป็น
Rating: 5.2

The Covenant สี่พลังมนต์ล้างโลก (2006)

The Covenant สี่พลังมนต์ล้างโลก
Rating: 5.2

The Thieves 10 ดาวโจร ปล้นโคตรเพชร (2012)

The Thieves 10 ดาวโจร ปล้นโคตรเพชร
Rating: 6.8